Hướng dẫn quy trình lắp dựng giàn giáo đúng quy cách

Giàn giáo xây dựng, Giàn Giáo Nêm, Dàn Giáo Khung, Dàn Giáo Vietform, Mâm giàn giáo, Cây chống, Kích tăng , Chéo giàn giáo, Máy trộn bê tông, Thang dàn giáo

Nếu nói giàn giáo là xương sống của 1 công trình thì công đoạn quan trọng nhất trog xây dựng khung xương sống đó không gì khác là công đoạn lắp đặt giàn giáo. Công đoạn này đòi hỏi sự chính xác, cẩn t

Chúng tôi là sự lựa chọn tốt cho các bạn!

Việt Nam Tiếng Anh Tiếng Chi

Hướng dẫn quy trình lắp dựng giàn giáo đúng quy cách

Nếu nói giàn giáo là xương sống của 1 công trình thì công đoạn quan trọng nhất trog xây dựng khung xương sống đó không gì khác là công đoạn lắp đặt giàn giáo. Công đoạn này đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận để đảm bảo đúng quy cách và tiêu chuẩn khi tiến hành thi công công trình.


 

Muốn đảm bảo đúng tiến độ cũng như tiêu chuẩn an toàn trong xây dựng thì việc lắp dựng giàn giảo phải đảm bảo tuân thủ đúng quy trình. Đôi khi chỉ vì muốn nhanh hoàn thành việc lắp dựng mà nhiều đơn vị đã bỏ qua những quy trình an toàn bắt buộc trong việc lắp dựng giàn giáo mà vô tình dẫn đến những rủi ro đáng tiếc sau này.

 

TIÊU CHUẨN LẮP DỰNG GIÀN GIÁO ?

Muốn lắp dựng giàn giáo thì điều đầu tiên là chúng ta phải chọn mua được loại giàn giáo phù hợp với công trình với chất lượng tốt nhất. Cần hoạch định rõ ràng và chính xác số lượng giàn giáo cần phải có để đảm bảo được hệ giàn giáo khi lắp dựng lên sẽ kiên cố, an toàn và hiệu quả khi vận hành.

  • Trong quá trình lắp đặt phải có kỹ thuật viên có chuyên ngành trong việc lắp dựng giàn giáo đảm nhận chỉ đạo để đảm bảo đúng tiêu chuẩn an toàn cho hệ giàn giáo
  • Sàn tiếp xúc cũng như mặt bằng nơi lắp dựng giàn giáo phải được đảm bảo là trống trãi đủ không gian để tiến hành lắp dựng cũng như vững chắc để không xảy ra hiện tượng sụp, lún sàn khi thi công
  • Nên chọn 1 nhóm có kinh nghiệm cũng như thâm niên trong việc lắp dựng giàn giáo thực hiện để đảm bảo hơn trong quá trình lắp dựng giàn giáo.

 

QUY TRÌNH LẮP DỰNG GIÀN GIÁO AN TOÀN ?

Để đảm bảo an toàn cho công nhân trực tiếp thi công giàn giáo phải được lắp đặt chính xác từng chi tiết, theo đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn:

Bước 1: Dựng chân cột đỡ giàn giáo, kê đệm chống lún, chống trượt cho cột đỡ.

Bước 2: Lắp cột đỡ vào chân cột theo chiều thẳng đứng và giằng neo đúng bản thiết kế

Bước 3: Dựng khung, giằng chéo của giàn giáo đảm bảo độ vững chãi.

Bước 4: Lắp đặt sàn thao tác để công nhân có thể di chuyển được. Sàn phải được cố định chặt vào khung giàn giáo để đảm bảo an toàn khi thi công.

Với các giàn giáo lắp dựng cao từ 6m trở lên, cần phải chia thành 2 sàn thao tác. Trong đó, 1 sàn dùng để làm việc, 1 sàn dùng để bảo vệ, tránh việc sử dụng cả 2 sàn cùng một lúc.

Những giàn giáo cao từ 12m trở lên nên lắp dựng 1 khoang riêng dành cho cầu thang lên xuống giữa các sàn. Lưu ý nên lắp cầu thang có độ dốc không vượt quá 60 độ và có thiết kế cả tay vịn.

Đặc biệt lưu ý dù bất kế bộ giàn giáo cao hay thấp, tuyệt đối không cho phép vật nặng đang cẩu hoặc va chạm  lên mặt sàn thao tác, giá đỡ để tránh bị sập giàn giáo.

Quy trình lắp dựng giàn giáo cần phải tuân thủ các quy định về tiêu chuẩn lắp đặt nghiêm ngặt quy định về an toàn. Bởi vậy các nhà thầu nên lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp trong việc lắp dựng giàn giáo để thi công. Có như vậy chất lượng và độ ổn định của giàn giáo mới đảm bảo. Tránh tình trạng nguy hiểm khi có rủi ro xảy ra.

Chia sẻ:

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI BẢO LIÊN

Địa chỉ: 264 - 264A Nguyễn Thái Bình, P.12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh 

Xưởng SX: 1326/5 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0966 88 1326 

Kinh doanh: 0797 65 6677

Email: dangiaobaolienphoenix@gmail.com

Website: http//dangiaobaolien.com

Bản đồ đường đến

Liên kết với chúng tôi

Thống kê truy cập

Online: 12

Tuần: 430

Tháng: 1764

Tổng: 152210

0966881326